Cách làm chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn


làm thế nào để chống thấm hiệu quả

Để cho ngôi nhà của bạn được bền đẹp, việc làm chống thấm là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là các khu vực hứng trực tiếp nước mưa như sân thương, vách hông nhà. Vậy làm thế nào chống thấm hiệu quả. Mời mọi người cùng em tìm hiểu.

Nguyên nhân thấm.làm thế nào để chống thấm hiệu quả

Tường bị phồng rộp, ẩm ướt, hay bong tróc, màng sơn tưởng chừng như không đáng kể. Nhưng chúng tiềm ẩn hiểm hoạ khó lường cho độ bền của màng sơn. Gây hư hại nặng nề cho ngôi nhà nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Chính vì vậy việc làm chống thấm tốt sẽ mang lại giá trị đáng kể nếu được thực hiện ngay tại thời điểm xây thô.

Các bước chống thấm hiệu quả

Bước 1: Chống thấm khi đang làm phần thô

Để việc chống thấm mang lại hiệu quả tối ưu thì nên làm từ thời điểm xây dựng công trình. Dùng chất  chống thấm trộn với hỗn hợp hồ vữa (xi măng + cát chất lượng cao + nước) quét các khu vực cột, móng, tấm mái, tầng hầm, sân thượng, toilet, vách hông nhà… Chất chống thấm khi được trộn theo tỷ lệ thích hợp sẽ giúp ngôi nhà bạn ngăn ngừa sự phân tách bề mặt. Và tạo 1 lớp màng liên kết bảo vệ bề mặt kết cấu được bền chắc hơn.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình giúp làm chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Bước 2: Chống thấm khu vực sân thượng.

Để việc chống thấm sân thượng hiệu quả , đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt, kiểm tra các vết nứt (nếu có). Sử dụng CT14 trám vết nứt. Sau đó quét hỗn hợp chống thấm toàn bộ bề mặt sân thượng và để khô hoàn toàn. Tiếp theo, dùng sơn lót kiềm và sơn phủ ngoại thất loại tốt hoặc sơn 2 thành phần để hoàn thiện quá trình chống thấm.

Bước 3: Chống thấm tường cũ

Bề mặt tường cũ bị hư hỏng, nứt, bong tróc. Với thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nhìu khiến nước mưa thấm qua các chỗ hư hỏng đó gây thấm. Hơi nước tích tụ và nấm mốc cho ngôi nhà của bạn

Trước khi chống thấm, cần phải xử lý bề mặt tường bị hư hỏng, sủi hết toàn bộ chỗ tường bị bong tróc đến lớp vữa trát. Tìm hiểu nguyên nhân thấm từ đâu nếu từ các vòi nước bị rò rỉ, thì phải ngăn chặn lun. Trám các khe nứt bằng ct14. Sau khi ngăn chặn các nguyên nhân rò rỉ nước, xử lý bề mặt. Để bề mặt có thời gian khô ráo, hơi nước bay hơi hoàn toàn thì quét chống thấm bằng hỗn hợp chống thấm xi măng. Để lớp chống thấm có thời gian khô và thấm vào bề mặt tường. Sau đó sơn lót kiềm và sơn hoàn thiện 2 lớp bằng dòng sơn cao cấp.

Với bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Không chỉ giúp cho việc chống thấm thêm hiệu quả mà ngôi nhà bạn thêm phần thẩm mỹ.

Địa chỉ mua chống thấm uy tín

34D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Gò Vấp

Hotline: 0932792006

Website: https://dailysongiare.com/

Fanpage: Đại lý sơn giá rẻ Hcm

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *