Cách tính định mức sơn và bột trét cho công trình của bạn


định mức sơn và bột trét cho công trình của bạn

Hầu hết các chủ nhà khi chuẩn bị vào phần hoàn thiện của ngôi nhà. Cũng thường quan tâm đến định mức sơn và bột trét cho công trình của mình. Để tính toán số lượng vật tư cần mua cũng như tính toán kinh tế phù hợp của mình. Tuy nhiên để tính được định mức chính xác là một điều rất khó. Và sẽ có hao hụt tùy vào nhiều yếu tố khác nhau của công trình.

định mức sơn và bột trét -Đại lý sơn giá rẻ giao sơn cho công trình
Đại lý sơn giá rẻ giao sơn cho công trình

Vậy 1 bao bột trét được bao nhiêu m2, 1 thùng sơn sơn được bao nhiêu m2? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất

Bột trét tường là bước đầu tiên khi bắt đầu phần hoàn thiện của công trình. Việc bức tường có thẩm mỹ hay ko, lớp sơn phủ có đẹp hay không phụ thuộc vào bước này. Tiếp đến là lớp sơn lót và sơn phủ. Tuy nhiên để tính toán được định mức sơn thì bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau.

Định mức sơn và bột trét- Bột trét Jotun tại công trình
Định mức sơn và bột trét- Bột trét Jotun tại công trình

Số lớp thi công

Với bột trét tường khi thi công tùy theo tính chất của công trình. Mà thầu thợ sẽ thi công 1 hay 2 lớp bột trét. Sơn phủ 1 hay 2 lớp và có dung sơn lót hay không. Tất nhiên với việc thi công 1 lớp thì 1 bao bột trét hoặc 1 thùng sơn sẽ được số m2 nhiều hơn là 2 lớp. Tuy nhiên thông thường thì để ngôi nhà đạt được thẩm mỹ như ý cũng như độ bền mong muốn. Thì bạn nên chọn theo quy chuẩn của nhà máy là: 2 lớp bột trét tường, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.

Điều kiện bề mặt tường và hiện trạng thực tế tại công trình ảnh hưởng đến định mức sơn và bột trét

Nếu như bề mặt tường nhẵn và được chuẩn bị tốt thì sẽ ít tốt bột và sơn hơn. Đối với những bề mặt tường không được chuẩn bị tốt, có nhiều vết nứt hay lồi lõm. Thì sẽ phải cần nhìu hơn số lượng bột và sơn để lấp đầy và tạo phẳng cho bề mặt tường.

Tay nghề thợ sơn thi công

Tùy theo kinh nghiệm và tay nghề thợ như thế nào. Cũng ảnh hưởng tới hao hụt của định mức bột và sơn cho công trình. Tay nghề thợ cao họ sẽ biết pha bột và sơn với nước theo tỉ lệ hợp lý. Và khi họ thi công cũng không để rơi rớt. Nên có thể trét hay lăn được nhiều m2 hơn thợ mới vào nghề hay thợ tay nghề yếu. Chưa kể những thợ tay nghề yếu lớp bột hoặc sơn sẽ dày hơn. Làm hao hụt nhiều hơn và bề mặt cũng không đẹp bằng. Xả nhám cũng cực hơn, dặm vá tốn nhiều sơn hơn và năng suất thấp hơn.

Chất lượng sản phẩm bột trét và sơn

Để tiết kiệm vật tư công trình không thể nào bỏ qua yếu tố chất lượng của sản phẩm. Nếu bạn dùng bột trét và sơn của 1 hãng không có thương hiệu thì định mức sẽ thấp hơn. Bột sẽ khô, độ dẻo, mịn cũng thấp. Sơn có độ keo ít, lỏng hơn.

Khi sử dụng các sản phẩm chất lượng kém còn dẫn tới tình trạng 1 thời gian ngắn sẽ mất đi độ bám dính. Và gây bong tróc hay xuống màu. Làm công trình mình không còn đẹp. Ngược lại nếu bạn chọn vật tư bột và sơn tốt, chất lượng cao thì không những đảm bảo được độ bền theo thời gian. Mà còn có thể đạt được định mức bột và sơn nhìu m2 hơn. Chính vì vậy ngoài việc cân nhắc về giá cả thì bạn cũng nên quan tâm tới chất lượng của công trình.

Định mức sơn và bột trét- Sơn Jotun tại công trình
Định mức sơn và bột trét- Sơn Jotun tại công trình

Chọn bột trét và sơn chất lượng tốt để tiết kiệm định mức sơn và bột trét cho công trình của bạn

  • Bột trét dẻo, mịn, cứng, độ kết dính tốt, khả năng che phủ các khe nứt nhỏ
  • Sơn có khả năng kháng kiềm, chống rêu mốc
  • Sơn có khả năng chùi rửa cao

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thương hiệu bột trét và sơn. Tùy theo từng thương hiệu sẽ có định mức sơn khác nhau. Tùy theo lựa chọn của bạn  cũng như phải xét nhiều yếu tố ở trên mới có cách tính cho định mức bột trét và sơn phù hợp cho công trình của bạn được

Bạn cần hỗ trợ hay thắc mắc gì liên quan tới sản phẩm bột trét tường và sơn có thể liên hệ Đại lý sơn giá rẻ luôn sẵn sang và hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Để mua các sản phẩm sơn chất lượng, giá rẻ. Bạn có thể đến Đại lý sơn giá rẻ

Hotline0932792006

Showroom: 46 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Gò Vấp

Email: hoaithu.sonongtho@gmail.com

Website: https://dailysongiare.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/dailysongiarehcm/

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *