Những kiến thức cần biết về sơn sàn công nghiệp Jotun


sơn sàn công nghiệp Jotun

Hiện nay, sơn sàn công nghiệp Jotun (sơn sàn Epoxy Jotun) là lựa chọn sơn sàn mang lại hiệu quả vô cùng cao trong số các loại sơn công nghiệp. Và dĩ nhiên, sơn sàn Epoxy Jotun hoàn thành rất tốt nhiệm vụ bảo vệ mặt sàn trên cả kỳ vọng. Bên cạnh đó, loại sơn này được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ. Vậy bí kíp làm nên thành công của sơn sàn Epoxy Jotun là gì? Bài viết sau đây sẽ cập nhật những kiến thức cần biết về loại sơn này.

Khái quát chung về sơn sàn Epoxy Jotun

Sơn sàn công nghiệp Jotun cấu tạo từ 2 thành phần bao gồm chất đóng rắn và dung môi. Hai chất này liên kết với nhau tạo nên độ bám dính hiệu quả cực kỳ tốt. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng hình thành nên chất lượng của sơn sàn Epoxy.

Sơn sàn công nghiệp Jotun Epoxy vốn rất đa dạng về mặt sản phẩm và tính năng. Các tính năng của sơn được thể hiện ngay trong tên gọi: 

  • Sơn epoxy chống trơn trượt (giảm thiểu độ trơn của sàn, đảm bảo an toàn cho việc đi lại của công nhân và việc di chuyển máy móc tại xưởng).
  • Sơn epoxy chống tích điện (dẫn điện và chống tích điện cho sàn nhà tại xưởng sản xuất điện).
  • Sơn epoxy chống thấm.
  • Sơn epoxy tầng hầm. 
  • Sơn epoxy chống ăn mòn…
 Sơn sàn công nghiệp Jotun Jotafloor Sealer
Sơn sàn và những tính năng gắn liền với tên gọi

Bởi những tính năng đa dạng và vượt trội mà sơn sàn công nghiệp Jotun mang lại. Loại sơn này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp. Và với xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay đã kéo theo các nhu cầu xây dựng ngày càng cao và sơn sàn Epoxy được dự đoán sẽ tiếp tục nắm ngôi ông hoàng của các loại sơn tại nhà xưởng.

Tính năng ưu việt mà sơn sàn công nghiệp Jotun đem lại

Trong số các loại sơn sàn Epoxy hiện nay, có lẽ loại sơn của hãng Jotun là nhận được nhiều quan tâm nhất. Lý do tại sao lại như thế? Đó chính là vì những tính năng ưu việt của sơn Jotun mà các hãng khác không thể so sánh bằng. Các tính năng đó là:

  • Kháng nước, khả năng chống thấm cực cao.
  • Không bám bụi, dễ lau chùi, tiết kiệm thời gian lau dọn vệ sinh và nhân công.
  • Tiết kiệm điện năng nhờ tạo ra lớp phản quang.
  • Chống trơn trượt, bám dính và cách điện tốt, đảm bảo an toàn.
  • Chống lại rêu mốc, bền và kháng hóa chất.
Sơn sàn công nghiệp Jotun Jotafloor topcoat
Sơn sàn Epoxy Jotun

Quy trình thi công sơn sàn công nghiệp Jotun

Giống như các loại sơn sàn công nghiệp Jotun khác, sơn sàn Epoxy Jotun cũng tuân thủ các quy trình sơn tương tự. Các quy trình đó như sau:

Bước 1: Thi công bề mặt

Để lớp sơn bám dính hơn và đảm bảo đạt được hiệu quả cao thì cần thi công bề mặt trước khi sơn. Việc đầu tiên là phải mài bề mặt sàn cho bằng phẳng và nhẵn nhụi. Sau đó, cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn để tạo độ bám dính tốt nhất. Nếu bước đầu thi công bề mặt mà làm không tốt thì sẽ khiến lớp sơn sau khi sơn bị bong tróc, phồng, rộp,…

Bước 2: Sơn lót Epoxy trên bề mặt sàn

Để sản phẩm sơn đạt được hiệu quả hoàn hảo thì lớp nền phải thật chất lượng. Khi thi công sơn lót, người ta thường dùng rulo lăn để sơn lót bề mặt sàn. Còn với những công trình yêu cầu cao hơn về chất lượng thì cần sử dụng máy phun sơn để phun lên bề mặt sàn. 

Bước 3: Bả sơn Epoxy bề mặt

Lớp bả sơn được trộn từ 20 -30% bột đá và sơn lỏng có tác dụng che phủ bề mặt. Ngoài ra, lớp bả này giúp chống chịu trọng tải nặng, va đập và các tác động vật lý mà những hoạt động trong quá trình sản xuất mang lại. Vai trò của lớp bả sơn bề mặt này rất quan trọng trong quy trình thi công sơn sàn công nghiệp Jotun

Bước 4: Sơn phủ hoàn thiện bề mặt

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sơn Epoxy bề mặt sàn bê tông trong công nghiệp. Tuy vậy, bước này cũng không được lơ là mà phải chú ý để đạt được kết quả cuối cùng thật hoàn hảo.

Thi công sơn sàn Epoxt Jotun
Thi công sơn sàn Epoxy Jotun

Những lời nói ở trên là minh chứng cho sự lợi hại của lớp sơn sàn công nghiệp Jotun. Nếu bạn muốn trải nghiệm loại sơn này, hãy đến Đại lý sơn tại 46 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Q. Gò Vấp, Tp. HCM hoặc gọi hotline 0932792006 (Ms Thu) để được tư vấn chọn sơn chính hãng và đảm bảo chất lượng.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *