Quy trình chuẩn và những lưu ý sơn sắt mạ kẽm Nippon


Sơn sắt thép mạ kẽm Nippon

Quy trình chuẩn và những lưu ý sơn sắt mạ kẽm Nippon

Bề mặt sơn bong tróc, hư hại do chọn sai sơn và thi công không đúng quy trình làm tốn nhìu chi phí sửa chữ. Vậy quy trình chuẩn khi thi công sơn sắt kẽm Nippon như thế nào?

Những lưu ý khi sơn sắt thép mạ kẽm Nippon

  • Thời điểm sơn: Thời tiết khô ráo, nắng nhìu để đảm bảo lớp sơn được khô nhanh.
  • Chọn loại sơn: Khách hàng nên cân nhắc dùng sơn 1 thành phần hay 2 thành phần chuyên dụng dành cho sắt mạ kẽm của Nippon. Điều này tuỳ thuộc vào môi trường ăn mòn axit cũng như yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư. Đây là các loại sơn được thiết kế đặc biệt riêng tương thích cho bề mặt sắt mạ kẽm và có khả năng bám dính tốt hơn so với các loại sơn khác. Giúp giảm thiểu thời gian và công sức pha trộn mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Sử dụng sơn lót: Nên sử dụng sơn lót để tăng độ bám dính. Sắt thép mạ kẽm thường được tráng bên ngoài 1 lớp kẽm bằng phương pháp nhúng nóng hoặc sử dụng điện phân nên bề mặt thường láng hơn và giảm độ bám dính. Chính vì vậy bắt buộc phải sử dụng sơn lót tăng độ bền và tuổi thọ cho công trình.

Hướng dẫn cách thi công sơn sắt thép mạ kẽm Nippon

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sơn trước khi sơn mạ kẽm Nippon

Để màng sơn có độ bền cao, bám dính tốt thì bề mặt sắt mạ kẽm cần được xử lý và làm sạch trước khi thi công.

Đối với bề mặt mới: Làm sạch bề mặt loại bỏ các bụi bẩn, dầu mỡ, các tạp chất trên bề mặt cũng như tạo xước bằng cách chà nhám. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và sấy khô bề mặt trước khi sơn. Bạn có thể dùng nước rửa chén để vệ sinh hoặc dùng giấm trắng thấm vào khăn và lau sạch bề mặt. Quá trình xử lý kỹ bề mặt, thì khi tiến hành thi công sơn sẽ bám dính tốt hơn.

Đối với bề mặt cũ: Tiến hành kiểm tra bề mặt, lớp sơn cũ bóng tróc, dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt để cạo và xả bỏ lớp cũ hư hại cũng như còn xót lại trên bề mặt. Sau khi bề mặt được làm sạch hoàn toàn mới được tiến hành sơn.

Nếu không vệ sinh bề mặt hoặc triển khai không đúng quy trình, lớp sơn sẽ không bền, dễ xảy ra các hiện tượng bong tróc. Làm giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình và tốn kém nhìu chi phí thi công.

Bước 2: Sơn lót sắt mạ kẽm Nippon

Để tăng độ bền, bạn cần sử dụng sơn lót dành cho sắt thép mạ kẽm.  Giúp hạn chế quá trình oxy hoá của kim loại trước các ảnh hưởng của môi trường như mưa, gió và nắng. Nếu bạn bỏ qua lớp sơn lót hoặc sơn không đúng quy trình sẽ dẫn tới việc lớp sơn phủ chính sẽ không bám dính tốt gây ra hiện tượng phồng rộp màng sơn. Hoặc  bong tróc, lộ vân sơn hoặc dẫn đến việc sắt thép bị gỉ sét, ăn mòn và hư hỏng từ bên trong.

Sơn lót sắt mạ kẽm Nippon

Bước 3: Sơn lớp phủ hoàn thiện Nippon

Để lớp sơn phủ hoàn thiện cho bề mặt sắt mạ kẽm được sáng bóng, bền đẹp theo thời gian. Bạn có thể sử dụng sơn phủ gốc Polyurethane có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt. Dòng sơn này có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, môi trường ngoài trời mưa ẩm ướt, hay tia Uv, cũng như nồng độ bay hơi của hoá chất khác.

Không nên sơn chồng quá nhìu lớp hoặc sơn quá dày làm giảm thẩm mỹ của công trình. Cũng như dễ nứt màng sơn và bong tróc. Giữa 2 lớp cần có thời gian để sơn khô bề mặt và chuyển tiếp giữa 2 lớp. Thời gian chuyển tiếp 2 lớp ít nhất 24 tiếng. Và cần ít nhất 7 ngày để lớp sơn khô hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng

Một số dòng sơn dành cho sắt thép mạ kẽm Nippon

  • 1 thành phần: Nippon Tilac 2in1
  • Sơn lót 2 Thành phần: Lót Vinilex 120, vinilex 130, Hipon 10-04, Ea9 White Primer, Ea9 Red Oxide
  • Sơn phủ 2 thành phần Nippon Pu

Địa chỉ mua sơn uy tín và hỗ trợ tư vấn

34D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Gò Vấp

Hotline:0932792006

Website:https://dailysongiare.com/

Fanpage: Đại lý sơn giá rẻ Hcm / https://www.facebook.com/dailysongiarehcm

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *