Sơn Epoxy Jotun cho nhà xưởng – Giải pháp cho các chủ đầu tư


Bạn đã từng bao giờ nghe nói về sơn Epoxy chưa? Sơn Epoxy là loại sơn gồm hai phần chính là sơn màu và chất đóng rắn. Loại sơn này có độ bám dính cực cao, nó có thể bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau, từ bê-tông đến kim loại hay gỗ… Và sơn Epoxy Jotun được dùng nhiều trên các mặt phẳng như: sàn, nền, tường… Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về loại sơn Epoxy Jotun cho nhà xưởng. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Do đâu mà sơn Epoxy Jotun dùng cho nhà xưởng được sử dụng rộng rãi?

Trước khi sơn Jotun Epoxy cho nhà xưởng được sử dụng phổ biến như bây giờ. Các chủ đầu tư ngày xưa thường dùng lớp hardener để bảo vệ sàn bê tông cho nhà xưởng. Lớp hardener này giúp sàn bê tông cứng cáp hơn. Và chịu được các tác động vật lý do quá trình di chuyển, cọ xát dụng cụ tại nhà xưởng. 

Tuy nhiên, lớp hardener này dễ bám bẩn, trơn trượt. Không đảm bảo an toàn và bề mặt sau một thời gian thì không được như lúc đầu. Chính vì thế, sơn Epoxy cho sàn bê tông tại nhà xưởng là một giải pháp tuyệt vời thay thế cho lớp hardener này. 

Nền sàn nhà xưởng sản xuất là nơi trực tiếp đặt máy móc sản xuất sản phẩm. Nên phải thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất, dầu mỡ gây hại. Chịu tác động của máy móc, xe đẩy và công nhân di chuyển liên tục gây bụi, hư hại sàn bê tông. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cũng như an toàn sức khỏe người lao động. Để khắc phục vấn đề này, người ta tiến hành phủ một lớp sơn Epoxy Jotun cho sàn nhà xưởng lên sàn.

sơn sàn epoxy Jotun cho nhà xưởng
Sơn sàn Epoxy Jotun

Quy trình thi công sơn Epoxy Jotun cho sàn nhà xưởng

Có 5 bước trong quá trình thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng. Năm bước này bao gồm:

Bước 1: Tạo nhám sàn bê tông

Trước khi lót sàn nhà xưởng bằng lớp sơn Epoxy Jotun. Toàn bộ bề mặt sàn cần phải được tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp. Việc tạo nhám đem lại độ liên kết và bám dính tốt cho lớp sơn Epoxy với sàn bê tông và lớp sơn phủ. Bên cạnh đó, bước tạo nhám này giúp loại bỏ các vết bẩn bám trên sàn bê tông.

Bước 2: Xử lý bề mặt

Sàn nhà xưởng không giống như sàn nhà bình thường, lúc nào sàn xưởng cũng lồi lõm, không bằng phẳng. Thế nên, trước khi tiến hành sơn epoxy Jotun cho nhà xưởng đòi hỏi thợ sơn phải xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt sàn bằng vữa trám trét 2 thành phần chuyên dụng cho sàn bê tông.

Bước 3: Sơn lót sơn epoxy lên bề mặt bê tông đã xử lý

Sơn lót Epoxy hai thành phần giúp che lấp khuyết điểm của mặt sàn đồng thời thẩm thấu sâu xuống nền bê tông. Lớp sơn giúp tăng độ cứng bề mặt và tạo liên kết trung gian, tăng độ bám dính giữa lớp sơn phủ với sàn bê tông. 

Thi công lớp sơn Epoxy trung gian: Lớp sơn Epoxy trung gian giúp tăng độ cứng, che lấp bề mặt, lấp đầy các chỗ bị khuyết. Khi thi công, cần trộn đều và chính xác tỉ lệ hai thành phần của sơn. Dùng rulô lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông với định lượng theo tiêu chuẩn được đưa ra. Sau khi thi công xong lớp sơn Epoxy trung gian, dùng máy đánh nhám loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn rồi mới tiến hành lớp sơn Epoxy phủ cuối cùng.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ hai

Đây là lớp sơn cuối làm hoàn thiện bề mặt. Chính vì thế mà nó quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình. Trong quá trình thi công sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng lớp thứ 2 cần lăn rulô đều tay tỉ mỉ, cẩn thận. Và theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu làm chính xác các bước này thì kết quả sẽ tốt vượt cả mong đợi.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Bước cuối kiểm tra bề mặt sàn đạt yêu cầu trước khi đưa vào sử dụng. Để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Mua sơn Epoxy Jotun cho nhà xưởng tại Đại lý sơn giá rẻ

Nói đến sơn Epoxy cho nhà xưởng, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến sơn của hãng Jotun. Sơn Jotun từ lâu vốn được biết tới với chất lượng tốt, vượt xa nhu cầu bình thường. 

Nếu bạn vẫn đang không biết mua sơn ở đâu với giá thành rẻ mà chất lượng tốt. Đại lý sơn giá rẻ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với tư cách là Đại lý sơn cấp 1 của hãng Jotun, Đại lý sơn ngụ tại số 46 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Q. Gò Vấp, Tp. HCM luôn được đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm tại cửa hàng.

Kho hàng sơn Epoxy Jotun của Đại lý sơn giá rẻ
Kho hàng sơn Epoxy Jotun của Đại lý sơn giá rẻ

Khi có nhu cầu mua hay tư vấn về sơn, vui lòng liên hệ hotline 0932792006 (Ms Thu). Đại lý luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tận nơi. Đặc biệt, nếu cần thông tin về sơn Epoxy Jotun cho nhà xưởng thì đừng ngần ngại liên hệ với Đại lý nhé!

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *