Tư vấn mẹo phân biệt sơn Jotun – Dulux giả, kém chất lượng


phân biệt sơn Jotun Dulux chính hãng

Ngày nay, sơn giả sơn kém chất lượng đang ngày càng lấn sâu vào thị trường sơn Việt Nam. Đặc biệt các hãng sơn càng uy tín càng bị làm giả nhiều. Điển hình như các nhãn hiệu sơn Dulux, Jotun, Nippon….Thống kê hiện nay tỉ lệ làm giả sơn tại Hà Nội chiếm khoảng 55%, Hồ Chí Minh chiếm 65%. Đây là 1 con số đáng báo động. Trong thị trường tiêu dùng các sản phẩm thật giả lẫn lộn như thế.  Làm sao để phân biệt được sơn Dulux – Jotun giả, sơn kém chất lượng với sơn thật?

Sản phẩm sơn Dulux chính hãng
Sản phẩm sơn Dulux chính hãng

Các hình thức làm sơn Jotun – Dulux giả:

• Lấy sơn rẻ tiền cho vào thùng sơn chính hãng:

Hình thức làm sơn Jotun – Dulux giả này là người làm giả mua các sản phẩm sơn kém chất lượng. Và thu mua các loại vỏ thùng sơn chính hãng đã qua sử dụng về vệ sinh lại. Làm giả tem nhãn, với thủ thuật in ấn ngày càng tinh vi. Các loại tem nhãn giả cũng ngày càng sắc sảo và giống thật. Sau đó đổ sơn kém chất lượng vào các thùng sơn chính hãng thu mua được. Dán tem nhãn hoàn chỉnh. Với các loại sơn làm giả như thế này bán ra thị trường với giá lợi nhuận gấp 3, 4 lần giá trị thực tế bỏ ra.

• Rút bớt lượng sơn thực của thùng sơn.

Hình thức làm sơn Jotun – Dulux giả, người tiêu dùng vẫn mua được sơn chất lượng nhưng thể tích thực tế không đủ. Người làm giả cũng thu mua các thùng sơn chính hãng rỗng. Sau đó mua sơn chính hãng đúng chất lượng trên thị trường. Sau đó mang về rút bớt dung tích thực khoảng 10-15%. Rút vài thùng như vậy thì được 1 thùng sơn mới. Cách thức này là phổ biến nhất trong các hình thức làm giả sơn hiện nay. Và khó bị phát hiện nhất. Bởi chất lượng sơn không thay đổi, vỏ thùng sơn không có dấu hiệu trầy xước do họ có các dụng chuyên dụng. Trong trường hợp bị phát hiện thì cũng không bị quy vào tội sản xuất hay làm sơn giả. Vì thùng sơn vẫn là sơn đúng chất lượng chỉ bị thiếu dung tích.

• Nhái nhãn hiệu của hãng sơn, nhái bao bì và tên thương hiệu gần giống.

Hình thức làm sơn Jotun – Dulux giả này làm cho khách hàng bị lừa mà không hề hay biết. Do là người ta làm giả các thùng sơn. Bắt chước các họa tiết in trên thùng sơn. Tên thương hiệu không thể làm giả được thì bắt chước na ná như tên của hãng sơn chính hãng. Nên khách dễ nhầm lẫn là đang dùng hãng sơn thương hiệu

Sản phẩm sơn Jotun Majestic chính hãng
Sản phẩm sơn Jotun Majestic chính hãng

• Mua hóa chất nguyên liệu về tự sản xuất sơn Jotun – Dulux giả

Hình thức làm sơn Jotun – Dulux giả này, người làm sơn giả mua các hóa chất về làm sơn giả. Cách thức này dễ bị phát hiện. Do hình thức làm thủ công nên chất lượng, độ che phủ kém chất lượng, kể cả màu sắc cũng ko đúng. Thợ sơn có kinh nghiệm họ sử dụng là có thể phát hiện ra ngay.

Làm thế nào để phân biệt được sơn Jotun – Dulux giả hay chính hãng?

Hiện nay công nghệ sản xuất sơn Jotun – Dulux giả ngày càng tinh vi và khó phân biệt. Cách tốt nhất để khách hàng tránh được việc mua phải sơn giả là mua trực tiếp tại các đại lý được ủy quyền của nhà máy sản xuất

Mẹo phân biệt sơn Jotun giả và chính hãng

Qúy khách hàng cũng có thể check mã vạch bằng phần mềm Vietcheck đối với sản phẩm Jotun. Đối với quý nhà thầu có thể quét mã QR tích điểm bằng app Master Painter của Jotun dành cho nhà thầu. Vừa được hưởng các chính sách của hãng sơn Jotun, vừa kiểm tra được sơn thật sơn giả.

Bên cạnh đó, mỗi hãng sơn đều có cấp các giấy chứng nhận chất lượng và xuất xưởng. Qúy khách có thể yêu cầu đại lý sơn mình mua cấp kèm COA sản phẩm khi giao hàng. Để đảm bảo là mình mua đúng sản  phẩm chính hãng

Phân biệt sơn Jotun
Phần mềm Jotun Master Painter tích điểm và xác nhận hàng chính hãng

Mẹo phân biệt sơn Dulux giả và chính hãng

Đối với sản phẩm sơn Dulux, Qúy khách hàng có thể kiểm tra thùng sơn thật hay giả. Dựa vào việc cào lớp tráng bạc của 2 tem chống hàng giả dán đối diện nhau trên nắp mỗi thùng sơn. Sau đó nhắn tin theo cú pháp gửi đến tổng đài. Cú pháp: mã an ninh (là dãy số nằm dưới lớp bạc của tem) gửi đến 8077. Tổng đài sẽ phản hồi lại về sản phẩm quý khách mua có đúng là của công ty Akzo Nobel Việt Nam hay không.

Mã an ninh sau khi nhắn cho tổng đài sẽ được hệ thống kết nối với số điện thoại đã gửi. Nếu quý khách tiếp tục dùng mã đó và số điện thoại này nhắn tin thì hệ thống sẽ tiếp tục trả lời là sản phẩm chính hãng. Nếu quý khách sử dụng một số điện thoại khác. Hệ thống sẽ báo mã an ninh bị trùng. Mã an ninh đã có người kiểm tra mã số này rồi.

Mẹo phân biệt sơn Dulux giả và chính hãng
Hướng dẫn kiểm tra sơn Dulux chính hãng

Ngoài ra, Qúy khách cũng có thể gọi lên tổng đài 1900555561 để nhờ nhân viên Dulux kiểm tra chất lượng thùng sơn. Sau 36h từ khi nhận được yêu cầu. Sẽ có nhân viên bên nhà máy Dulux đến kiểm tra chất lượng sơn thật hay giả cho quý khách hàng.

Hướng dẫn phân biệt sơn Dulux giả và chính hãng
tem chống hàng giả sơn Dulux

Để yên tâm mua sơn đúng chất lượng quý khách nên lựa chọn đại lý sơn uy tín.

Đến với Đại lý sơn giá rẻ, Quý Khách hàng có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm phù hợp với chi phí cho việc sơn nhà của mình. Hãy đến với chúng tôi quý khách sẽ được hưởng các quyền lợi:

thông tin Đại Lý Sơn Gía Rẻ

1. Sơn JOTUN,DULUX, NIPPON…chính hãng.

2. GIÁ CHÍNH HÃNG – CHẤT LƯỢNG CHÍNH HÃNG – BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

3. Chương trình khuyến mại hàng tháng

Rất mong nhận được sự ủng hộ và quan tâm của Quý khách hàng.

ĐẠI LÝ SƠN GIÁ RẺ

46 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Gò Vấp

Hotline: 0932792006

Email : hoaithu.sonongtho@gmail.com

Website: www.dailysongiare.com

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *